Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng an toàn hiệu quả bằng phương pháp nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng an toàn hiệu quả bằng phương pháp nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

 

Thoát vị đĩa đệm là một trong rất nhiều bệnh lý liên quan đến cột sống gây nhiều nguy hiểm. Trong đó, nguy cơ tàn phế suốt đời do bệnh gây ra là một trong những hậu quả nặng nề nhất mà bệnh có thể gây ra với bất kỳ ai bị bệnh. Do vậy ngay sau khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe của mình tránh những hậu quả nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra cho bản thân.

Thoát vị đĩa đệm không phải bệnh có thể chữa khỏi ngay trong ngày một, ngày hai mà phải tốn nhiều thời gian và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (mức độ trầm trọng của bệnh, cơ sở y tế khám và điều trị bệnh, ý thức của bệnh nhân..). Trong đó, việc tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất là điều quan trọng hơn cả.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Ngày nay, phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất hiện nay là:

Sử dụng thuốc: nhiều loại thuốc được sử dụng để giảm nhanh các triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra. Đồng thời thuốc sẽ giúp giảm co thắt cơ bắp.

Với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nặng thì người bệnh có thể chọn phương pháp điều trị mới “Phương pháp trị liệu bằng khí Ozone” là phương pháp sử dụng một loại kim đặc biệt có đường kính là 0,3mm, tiêm trực tiếp khí Ozone vào đĩa đệm, các khớp chân tay người bệnh, khí Ozone có khả năng oxy hóa mạnh mẽ làm giải phóng hệ thần kinh bị đĩa đệm hoặc gai đốt sống chèn ép, cũng như có tác dụng chống viêm và giảm đau, giúp cho người bệnh có thể giảm các cơn đau và cải thiện tính đàn hồi, linh hoạt của các khớp xương mà không làm tổn hại đến các mô xung quanh. Căn cứ theo tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ tiến hành tiêm với số lần và nồng độ ozone khác nhau.

Ưu điểm

Hiệu quả nhanh, toàn bộ quá trình điều trị chỉ mất 30 phút, ít gây tổn thương, hoàn toàn không đau, không tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, là phương pháp điều trị cho những trường hợp bệnh nhân không muốn phẫu thuật hoặc phẫu thuật rồi mà không khỏi.

Phương pháp tiêm khí Ozone được tiến hành khi tình trạng của bệnh nhân rơi vào các trường hợp:

– Cơn đau dữ dội, liên tục.

– Người bệnh cảm thấy không vận động được hoặc đau không muốn vận động.

– Sau khi dùng thuốc hoặc các biện pháp hỗ trợ, vật lý trị liệu đều không thấy dấu hiệu khỏi bệnh.

Phương pháp tiêm khí Ozone

Tuy nhiên, đối với việc sử dụng thuốc hoặc tiến hành điều trị, người bệnh cần hết sức chú ý tuân thủ theo pháp đồ điều trị của bác sĩ. Tránh việc tự ý mua thuốc về điều trị vì đó là việc làm mang lại rất nhiều rủi ro cho người bệnh.

Ngoài ra, việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ cũng hết sức cần thiết để việc điều trị bệnh mau chóng có hiệu quả, như:

– Nằm nghỉ ngơi với tư thế thoải mái nhất để giảm cơn đau. Tuy nhiên cần tránh nằm quá lâu.

– Tiến hành các biện pháp vật lý trị liệu như nhiệt, kéo giãn…

– Tiến hành các bài tập riêng dành cho người bị thoát vị cột sống.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, các bác sĩ của phòng khám đa khoa luôn khuyên bạn ngay khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thì nhanh chóng đến các cơ sở y tế chất lượng để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình tránh tình trạng ủ bệnh lâu dài mà không biết.

Share:
CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG QUAN TÂM: