Nguyễn Hoài Nam là ai? Tiểu sử, gia đình đại gia chi 240 triệu cho tài xế

Nguyễn Hoài Nam là ai? Tiểu sử, gia đình đại gia chi 240 triệu cho tài xế

Đại gia Nguyễn Hoài Nam là ai?

Nguyễn Hoài Nam là doanh nhân trẻ sinh năm 1978 hiện đang Tổng giám đốc tập đoàn Berjaya Việt Nam điều hành của 2 công ty sở hữu chuỗi khách sạn Intercontinental và Sheraton Hà Nội

Theo giới thiệu chung của tạp chí Forbes, Đại gia Nguyễn Hoài Nam là  đối tác duy nhất của Vietlott trong dự án triển khai kinh doanh xổ số tự chọn tại Việt Nam trong vòng 18 năm.

Ông Nguyễn Hoài Nam được nhiều người trên mạng xã hội và các trang báo nhắc đến từ sự kiện một tài xế xe tải tên là Đỗ Văn Tiến đánh lái để tránh va chạm tai nạn trực diện với 2 nữ sinh tại TP Hải Phòng ngày 31/3/2018. Ông là người đã mạnh tay chi 240 triệu đồng cho tài xế Tiến trả khoản đền bù xe

Nguyễn Hòa Nam là ai

Tiểu sử, sự nghiệp doanh nhân Nguyễn Hoài Nam

Từ năm 1992-1998, Đại gia Nguyễn Hoài Nam là Giám đốc tài chính cho tập đoàn 3C Corporation – một trong 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và Viễn thông đầu tiên tại VN

Năm 1998, ông Nam  chuyển sang làm Giám đốc tài chính TTT Corporation –  1 trong những công ty hàng đầu VN trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất; trên nhiều hạng mục công trình như khách sạn nghỉ dưỡng, khu nghỉ mát (resorts), căn hộ  chung cư cao cấp và văn phòng.

Gắn bó cùng công ty TTT Corporation được 7 năm, đến năm 2005, Đại gia Hoài Nam chuyển sang làm Tổng giám đốc Việt Âu Investment.

Ông Nam đã làm việc cho Tập đoàn Berjaya từ năm 2007 , đồng thời trải qua nhiều vị trí chủ chốt trong của Berjaya, như Chủ tịch HĐQT Chứng khoán SaigonBank Berjaya.

Gắn bó với Berjaya Corporation Berhad từ năm những 2007 cho đến nay. Bằng sự nhạy bén, tức thời trong kinh doanh, vị Tổng Giám đốc trẻ này đã cùng tcông ty gặt hái được nhiều thành công với việc trúng thầu nhiều dự án lớn như: dự án xây dựng Khu Đô thị Đại học Quốc tế có tổng mức đầu tư cực kì lớn là  3,5 tỉ USD trên diện tích 925 ha, tiếp đó là trúng thầu Dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam ở Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư  lên tới 930 triệu USD.

Gia đình ông Nguyễn Hòa Nam

Sát cánh của anh Nguyễn Hoài Nam là vợ Thu Hương – Hoa khôi thể thao năm 1995, Á hậu 2 Quý bà thế giới. Cả hai người đã phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày, có những tuần anh Nam bay tới 4 chuyến để đi công tác. Cũng giống chồng, chị Thu Hương cũng là một doanh nhân thành đạt, hai người cùng nổi tiếng, cùng kinh doanh, cùng bận rộn

Ông Nguyễn Hòa Nam cùng vợ xinh đẹp và 2 con trai

Trước câu hỏi làm thế nào để dung hòa mối quan hệ trong gia đình khi cả hai đều là những người thành đạt, hào hoa, thành công trong kinh doanh, ông Hoài Nam nói họ luôn lắng nghe nhau và trò chuyện được với nhau, ông hóm hỉnh nói lúc nào cũng “tương kính như tân” (vợ chồng kính nhau như khách).

Những phát ngôn mang đầy triết lý của vị doanh nhân có tài

Tin có hai mặt. Nếu chúng ta nghĩ về cái thiện của đồng tiền thì đó là phần thưởng cho người chăm chỉ lao động , kết quả của sáng tạo, lao động, mồ hôi nước mắt. Còn mặt tiêu cực của nó là có thể thay đổi con người, biến người tốt thành người xấu. Tôi phục người kiếm nhiều tiền, nhưng thực sự ngưỡng mộ cách người ta xài tiền, bao gồm đầu tư, chi tiêu và đóng góp cho xã hội…” – doanh nhân Nam chia sẻ.

Đến giờ, là người lạc quan, tôi thấy mình không mất nhiều, có chăng mình chỉ mất nhiều thời gian, đáng ra phải dành cho gia đình, nhất là khi con bước vào tuổi teen. Hồi trẻ mình không thấy đó là hạnh phúc, nhưng càng lớn tuổi mới hiểu đó là niềm vui nhẹ nhàng mà không phải ai cũng cảm nhận được. Bù lại mình được đi nhiều, gặp gỡ nhiều, ít phán xét và vị tha hơn“.

Tôi có rất đông bạn bè, bạn là tài sản không dính vào mình mà quý nhất, không ràng buộc. Bạn bè cho mình nguồn cảm hứng, màu sắc phong phú của cuộc sống.Khi mình chấp nhận sự khác biệt của bạn bè thì cuộc sống của mình càng có nhiều màu sắc. Có những người bạn rất chướng, không công nhận thành quả của mình, nhưng họ chính là động lực để mình tiếp tục hoàn thiện” – anh Nam nói.

Mạnh thường quân ra tay giúp đỡ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

 

chi 240 triệu giúp tài xế

Chia sẻ của mạnh thường quân giúp tài xế

Ông Nguyễn Hòa Nam tuyên bố trên trang cá nhân Facebook : “Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng”.

“Tôi chỉ muốn nói “Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh”, anh viết.

 

Biên lai chuyển khoản giúp tài xế Tiến

 

Share:
CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG QUAN TÂM: