Nổi mụn trắng ở bao quy đầu là hiện tượng gì?

Nổi mụn trắng ở bao quy đầu là hiện tượng gì?

Vì sao bao quy đầu nổi mụn trắng?  Vì đây là hiện tượng báo hiệu bạn đang mắc phải bệnh viêm nhiễm ở bao quy đầu, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng nó có thể là triệu chứng của một sốbệnh lây qua đường tình dục.

Nổi mụn trắng là biểu hiện của viêm nhiễm bao quy đầu hoặc một số bệnh xã hội

 

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bao quy đầu nổi mụn trắng?

*Viêm nhiễm bao quy đầu:

-Khi bị viêm nhiễm, trên bao quy đầu hay dương vật sẽ xuất hiện những nốt mụn trắng hoặc xuất hiện các nốt ban đỏ, sưng tấy, viêm loét, có thể rỉ dịch khiến người bệnh ngứa ngáy, đau rát.

-Viêm bao quy đầu không khó điều trị nếu phát hiện và chữa trị kịp thời. Việc tự ý dùng thuốc uống hoặc bôi sẽ khiến bệnh trở nặng và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Các loại viêm bao quy đầu:

-Viêm bao quy đầu lây nhiễm: Xảy ra do quan hệ tình dục không an toàn, khiến các loại vi khuẩn, virus có hại xâm nhập và gây viêm.

-Viêm bao quy đầu không lây nhiễm: Là do tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra. Khi mắc phải tình trạng này, nam giới không thể vệ sinh được sạch sẽ bên trong, làm tích tụ các chất bẩn, cặn bã sinh dục và đó cũng chính là nguyên nhân sản sinh ra vi khuẩn gây viêm bao quy đầu.

-Viêm bao quy đầu do nấm: Đây là loại viêm thường gặp nhất ở nam giới, do nấm Candida gây ra.

*Chuỗi hạt ngọc dương vật:

-Chuỗi hạt ngọc dương vật một hiện tượng bình thường ở nam giới, là sự xuất hiện của những hạt mụn trắng nhỏ li ti ở rãnh hoặc vành của quy đầu.

-Nam giới không cần quá lo lắng khi gặp phải dấu hiệu này, bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ, các hiện tượng này sẽ tự nhiên biến mất, không gây hại.

*Virus HSV tấn công:

-HSV là loại virus gây nhiễm trùng đường sinh dục qua đường tình dục không an toàn và dẫn tới bệnh mụn rộp sinh dục.

-Khi virus xâm nhập, người bệnh sẽ có triệu chứng nổi những nốt mụn phồng rộp như vết bỏng, bên trong có chứa dịch màu trắng hoặc vàng. Bệnh có mức độ lây lan nhanh sang các vùng khác trên cơ thể  khi các nốt mụn này vỡ ra.

Share:
CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG QUAN TÂM: