Tàng Keangnam là ai? Tiểu sử, cuộc đời trùm ma túy Tàng Keangnam

Tàng Keangnam là ai? Tiểu sử, cuộc đời trùm ma túy Tàng Keangnam

Tàng Keangnam là ai?

Tàng Keangnam tên thật là Tráng A Tàng  sinh năm 1982, quê ở Sơn La, vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Với tính tiêu tiền phóng khoáng, sở hữu nhiều siêu xe khủng như lexus, BMW, Audi, đặc biệt rất thích Landmark Keangnam Hà Nội, Tên trùm ma túy này đã từng nói sẽ xây 1 keang nam riêng ở Sơn La.

tàng keangnam

Cái tên Tàng Keangnam xuất phát chính từ sở thích đặc biệt của ông trùm ma túy này, Tráng A Tàng từng chở bao tải tiền để mua 2 căn nhà tại tòa Landmark Keangnam

Tiểu sử Tàng KeangNam

Tráng A Tàng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có “vai vế” trong việc buôn bán cái chết trắng ở vùng rốn ma túy (bản Lũng Lá, xã loóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) nên Tàng sớm bước chân vào con đường buôn ma túy. Tội lỗi của Tàng Keangnam được tiếp sức bởi vết xe đổ của gia đình. Tàng tuy không phải là con trai trưởng, nhưng lại là người nối dõi tông đường của Trưởng bản Tráng A Chư. Và cũng chính Tráng A Trư lợi dụng vị trí được giao đã tiếp tay đắc lực cho Tàng tung hoành với các phi vụ buôn bán cái chết trắng táo tợn.

Khi mới học xong cấp 2,  Tráng A Tàng bỏ học và bắt đầu cuộc đời buôn bán cái chết trắng bằng những lần chân trần luồn rừng sang bên kia biên giới gom hàng về Việt Nam tiêu thụ. Có chút kiến thức từ gia đình truyền lại và máu liều lĩnh, Tàng nhanh chóng thiết lập được đường dây ma túy xuyên biên giới.

Nhưng vốn là kẻ khôn ranh và chịu chơi, sẵn nguồn tiền khổng lồ kiếm được sau những chuyến hàng trót lọt, Tàng vung tiền để “mua” sự bảo vệ của nhiều người dân chân chất trong thôn bản, để lôi Tàng ra ánh sáng pháp luật và buộc y phải đền tội là rất khó khăn, hiểm nguy đối với lực lượng phá án.

tòa nhà 7 tầng của tàng keangnam

Tàng Keangnam giàu tới mức nào?

Tàng gắn liền với biệt hiệu trên sở dĩ ông trùm này sở hữu một khu nhà nghỉ với kiến trúc 7 tầng nguy nga tại tiểu khu Vườn Đào. Được biết, tòa nhà này của Tráng A Tàng được xây dựng trên điạ thế cực đẹp với mặt tiền là Quốc lộ 6, đây được gọi là keangnam của Tàng, tòa nhà tráng lệ ở Mộc Châu, Sơn La

Tráng A Tàng vác hàng bao tải tiền đi mua căn hộ chung cư cao cấp bậc nhất Hà Nội. Nhìn bộ dạng (đi dép lê, một thói quen của người Mông) vào hỏi mua căn hộ cao cấp, nhân viên bất động sản tỏ ra nghi ngờ khả năng tài chính của Tàng. Như hiểu ý, Tàng lẳng lặng ra xe xách từng bao tải tiền vào cộp trước mặt nhân viên bán hàng. Nhìn đống tiền ấy, nhân viên bất động sản chỉ còn biết mặt tròn mắt dẹt.

Ngoài ra Tại Hà Nội, vợ chồng Tàng mua một căn biệt thự liền kề tại khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông

Không chỉ vậy, Tráng A Tàng còn sở hữu dàn siêu xe khủng và mỗi lần muốn đổi xe thì ông trùm ma túy này đều mua hai cái một và một cái để dùng, một cái để tặng cho người mà Tàng thấy chơi đẹp.

tàng keangnam bị bắt

Con đường phạm pháp của Tàng Keangnam

Theo cáo trạng, ngày 25.7.2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp ma túy. Tàng gọi điện thoại cho đàn em bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ô tô rồi đưa xuống Hà Nội. Ngày 26.7.2013, trên đường đi, khi đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang. Qua kiểm tra, cơ quan công an thu giữ 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp. Tàng Keangnam khai số ma túy trên mua của một người Lào, đưa về nhà Tráng A Chư cất giấu để tiêu thụ. Từ năm 2009 đến khi bị bắt, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.

Cuộc đời Tàng keangnam chỉ còn lại phù du

Những ngày này phải đối diện với bản án nghiêm khắc nhất mà pháp luật dành cho, ở nơi giam giữ, có lẽ trong sâu thẳm Tráng A Tàng tiếc cuộc đời mình khi dấn thân vào con đường chết. Những nhà lầu, xe hơi hạng sang, những xấp đô-la mà y đã từng tiêu pha một cách vung vít giờ chỉ còn lại là phù du.

Nằm trong buồng giam lạnh lẽo, có lẽ Tàng cũng nhớ đến chiếc giường “khủng” của mình. Chiếc giường ấy trị giá khoảng 500 triệu đồng. Nó được đồn thổi là làm bằng gỗ sưa, được Tàng mua từ nước ngoài về cho “chốn hậu cung” của mình thêm phong phú

Nhưng tất cả những thứ xa hoa ấy, giờ với Tàng Keangnam chỉ còn lại là phù du. Đường đời trước mắt của ông trùm ma túy một thời ngông nghênh, vùng vẫy, coi thường pháp luật này không còn dài khi án tử hình nghiêm khắc mà cơ quan bảo vệ pháp luật đã tuyên phạt, buộc y phải trả giá cho tội lỗi đã gây ra.

 

Share:
CHỦ ĐỀ BẠN ĐANG QUAN TÂM: